New

Recipes

   Theobroma Cacao «Food of the Gods»

 Theobroma Cacao «Food of the Gods»

– CRIOLLO (native) The “noble
FORASTERO (foreigner) The “common
TRINITARIO (from Trinidad) The “hybrid

Criollo và Trinitario được coi là hạt cacao “giống hiếm”, trong khi Forastero được xem là loại giống bình thường để sản xuất hàng loạt. Hơn 90% ca cao là Forastero. Phần còn lại là Trinitario và một lượng nhỏ Criollo. Sự khan hiếm của Criollo là do sự sức đề kháng của cây đối với bệnh tật kém, điều này không hẵn là trường hợp của Forastero và Trinitario mạnh mẽ hơn.

CRIOLLO không dễ tìm, khá khó nhận ra và cực kỳ tốn kém. Nó thường được sử dụng cho các sản phẩm đặc biệt.

FORASTERO dường như có nguồn gốc từ khu vực Amazon, có rất nhiều loại cây này trên khắp thế giới.

TRINITARIO là một giống lai sinh ra ở đảo Trinidad  khi  giống Forastero mạnh mẽ được ghép với Criollo. Các cây Trinitario được lan truyền trên toàn cầu và nó là ca cao “tốt” chiếm ưu thế trên thị trường. Đây là loại giống có khả năng nhất được tìm thấy trong chocolate đen chất lượng cao ngày nay.

Nguồn gốc xuất xứ của cây cacao

Từ Trung Mỹ và Mexico, được những người Aztec và Maya bản xứ khám phá .Nhưng ngày nay hầu hết những nước nhiệt đới cũng có thể trồng cây này.

Các khu vực trồng cacao chính trên thế giới như: Trung Mỹ, Nam Phi, Châu Phi, Ấn Độ và Indonesia

Tại Việt Nam, hiện nay ca cao sản được trồng nhiều ở các vùng sau :
Các tỉnh thuộc Tây Nguyên như Đaklak , Đak Nông và Lâm Đồng. Khu vực Đông Nam Bộ là Bình Phước – Đồng Nai và các tỉnh miền Tây như Tiền Giang , Bến Tre , Bà Rịa –Vũng Tàu

Categories

0
Share
Facebook Twitter Google
BACK TO LIST

LEAVE A COMMENT